Tin tức & Sự kiện

Hàng trăm công nhân vui mừng về quê đón Tết trên chuyến tàu nghĩa tình

Khoảng 13h ngày 11/2, chuyến tàu SE 30 xuất phát từ ga Sài Gòn khởi hành chở theo hàng trăm công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền. 

Hàng trăm công nhân từ Bình Dương, Long An đã đổ về ga Sài Gòn để đi tàu về quê ăn Tết

Tàu đi từ ga Sài Gòn tới ga Hà Nội, đưa miễn phí các công nhân về quê ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Đây là một trong những hoạt động trong chương trình Tết nghĩa tình – Xuân kết nối do các mạnh thường quân tài trợ. Nhiều công nhân mang theo cả gia đình để về quê đón tết do đã nhiều năm không về.

Anh Trần Văn Tú (SN 1980), Công nhân Cty Spitfire Controls, Đồng Nai được tặng một vé tàu về đón Tết với gia đình về quê đón Tết nhưng đã nhường vé lại cho vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Thảo cùng con về quê đón Tết. Anh Tú chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì năm nay được tặng vé tàu về quê đón Tết, nhưng do chỉ được tặng 1 vé nên tôi nhường cho vợ và con về vì đã 5-6 năm nay vợ tôi chưa được về thăm quê lần nào”.

Vợ chồng anh Nguyễn Đình Phong (quê Nghệ An) – Công nhân Công ty TNHH Koda Sài Gòn hạnh hạnh phúc khi được tặng vé về quê ăn tết.

Vợ chồng anh Nguyễn Đình Phong (quê Nghệ An) - Công nhân Công ty TNHH Koda Sài Gòn hạnh phúc khi được tặng vé về quê ăn Tết

Còn chị Trần Thị Nga – CN Cty gỗ tại KCN Tam Phước (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: Tôi đã 6 năm không về quê, phần vì không có tiền, phần vì đi xe đò rất vất vả nên chưa năm nào về được, năm nay được tài trợ vé tàu Tết về quê nên tôi cảm thấy yên tâm và dẫn con về thăm quê hương Hà Tĩnh.

Toàn bộ 1.200 công nhân các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương sẽ về quê trên 2 chuyến tàu được ngành đường sắt bố trí riêng cho công nhân với các suất ăn được phục vụ đầy đủ. Trong đó, chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Hà Nội vào lúc 13h ngày 11.2 (26 tháng Chạp) chở 610 công nhân và chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Đà Nẵng lúc 13h ngày 13.2 (28 tháng Chạp) chở 590 công nhân về quê ăn Tết.

 

Tin đọc nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào

đặt vé máy bay - vé xe - giá vé máy bay
1900 63 69 63