Tin tức & Sự kiện

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo công tác bán vé tàu Tết 2016: Quyết liệt ngăn chặn cò vé

Trước tình hình cò vé lợi dụng sự cả tin của hành khách để thực hiện các hành vi lừa đảo trong dịp vận tải Tết Bính Thân, sáng ngày 11/1/2016, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc, chỉ đạo Tổng công ty ĐSVN những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn nạn cò vé.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Tá Tùng - Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã báo cáo Thứ trưởng về hiện tượng cò vé lợi dụng kẽ hở của hệ thống để gom vé trong dịp cao điểm, sau đó bán lại cho hành khách với giá cao. Trước thực trạng trên, Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo 2 công ty Vận tải ĐS kiểm soát chặt chẽ công tác bán vé của nhân viên trong ngành và đặc biệt đẩy mạng công tác tuyên truyền tới hành khách “không mua vé của các đối tượng cò” cũng như các quy định khi đi tàu tại các điểm bán vé, các khu công nghiệp, trường đại học (nơi tập trung lượng lớn hành khách là người lao động, sinh viên)…

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo Tổng công ty ĐSVN ngăn chặn nạn cò vé

Cùng với đó, Tổng công ty ĐSVN dự kiến điều chỉnh nâng phí đổi, trả vé lên 30% (trước đây ngành ĐS thu 10.000đ/vé đối với vé đổi và 5%/vé đối với vé trả) để ngăn chặn cò vé lợi dụng quy định phí trả vé, đổi vé thấp để găm vé, sau khi khách chấp nhận mua với giá cao sẽ thực hiện đổi vé theo tên hành khách để ăn chênh lệch. Đối với các trường hợp hành khách là người lao động, sinh viên… có nhu cầu trả vé, ĐSVN sẽ xác minh và có biện pháp xử lý thích hợp để đảm bảo quyền lợi cho hành khách.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao những nỗ lực của Tổng công ty ĐSVN trong công tác bán vé, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Bính Thân. Tuy nhiên, để ngăn chặn nạn cò vé, Thứ trưởng yêu cầu Tổng công ty ĐSVN phải tăng cường công tác điều hành, thành lập bộ phận thường trực đợt Vận tải Tết để nắm bắt thực tế, từ đó có những chỉ đạo, điều hành linh hoạt nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Tổng công ty ĐSVN chủ động hơn trong công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức hơn, liên tục hơn; chú trọng đến công tác kiểm soát nội bộ và phải có những chế tài chặt chẽ, mạnh tay.

“Trong tương lai, ngành ĐS cần xây dựng chương trình bán vé dài hơi hơn, rút kinh nghiệm để hoàn thiện hệ thống bán vé, nghiên cứu phương án, đề xuất với cấp trên để điều chỉnh thông tư, quy định sát với thực tế và cuộc sống của nhân dân” – Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Trang Nhung

Tin đọc nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào

đặt vé máy bay - vé xe - giá vé máy bay
1900 63 69 63